Đồng hồ cơ chạy nhanh

10/05/2021

Đồng hồ cơ chạy nhanh làm bạn khó chịu khi xem giờ giấc. Bạn băn khoăn không biết tại sao chiếc đồng hồ của mình lại chạy nhanh như vậy? Cách khắc phục tình trạng này triệt để 100% như thế nào? Đừng lo lắng, trong bài viết hôm nay, suadonghouytin.com sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề trên nhé!

Nguyên nhân khiến đồng hồ cơ chạy nhanh

Đồng hồ cơ hoạt động nhanh hơn bình thường có thể là do một trong những nguyên nhân dưới đây:

Ảnh hưởng của nhiệt độ

Phần lớn các dòng đồng hồ cơ đều hoạt động ổn định trong môi trường có nhiệt độ từ -10 tới 50 độ C. Vượt qua ngưỡng này, chiếc đồng hồ có thể chạy nhanh hoặc chậm hơn bình thường. 

Ảnh hưởng của nhiệt độ khiến đồng cơ chạy nhanh
Ảnh hưởng của nhiệt độ khiến đồng cơ chạy nhanh

Do đồng hồ bị nhiễm từ

Riêng đối với đồng hồ cơ, từ trường được coi là ‘kẻ thù” vĩnh cửu. Tuy nhiên từ trường tự nhiên của Trái Đất sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị này. Trừ khi bạn để chúng gần những vị trí có sóng điện từ mạnh thì đồng hồ sẽ chạy nhanh hơn bình thường. Những khu vực này bao gồm: Gần đài radio, tivi, túi xách của khóa nam châm hoặc tủ lạnh.

Do dột cót

Dội cót là khái niệm để chỉ tình trạng dây cót quá căng khiến các bánh răng hoạt động nhanh hơn. Theo đó đồng hồ cơ cũng chạy nhanh bất thường.

Đồng hồ cơ hoạt động nhanh do dội cót
Đồng hồ cơ hoạt động nhanh do dội cót

Lỗi linh kiện khiến đồng hồ cơ chạy nhanh

Đây là nguyên nhân phức tạp nhất trong danh sách các nguyên nhân khiến đồng hồ cơ hoạt động nhanh. Chỉ cần một lỗi nhỏ ở hệ thống linh kiện bên trong cũng có thể làm chiếc đồng hồ chạy chậm hoặc nhanh bất thường.

Cách khắc phục triệt tình trạng đồng hồ cơ chạy nhanh

Cách khắc phục tình trạng đồng hồ cơ hoạt động nhanh phụ thuộc theo từng nguyên nhân. Cụ thể:

  • Khi đồng hồ chạy nhanh ít do ảnh hưởng nhiệt độ thì vào ban đêm, bạn hãy đặt nghiêng chúng ra sao cho phần núm hướng xuống dưới. Trường hợp cùng nguyên nhân này mà đồng hồ cơ chạy quá nhanh hơn bình thường thì bạn hãy đặt ngược phần núm quay lên trên nhé.
Khắc phục tình trạng đồng hồ cơ chạy nhanh
Khắc phục tình trạng đồng hồ cơ chạy nhanh
  • Nếu đồng hồ của bạn nghi ngờ bị nhiễm từ hoặc hỏng linh kiện dẫn tới chạy nhanh thì bạn không nên tự sửa chữa tại nhà. Lúc này, bạn hãy mang nó tới ngay các cơ sở bảo hành, sửa chữa uy tín để điều chỉnh kịp thời.
  • Với nguyên nhân đồng hồ cơ chạy nhanh do dội cót thì bạn chỉ cần xả bớt cót và chấm thêm một ít dầu vào là xong.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục triệt để 100% tình trạng đồng hồ cơ chạy nhanh. Nếu thấy thông tin trên hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết rộng rãi tới bạn bè, người thân nhé.

SỬA ĐỒNG HỒ UY TÍN

  • Trụ Sở: 235 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Chi nhánh Sài Gòn: 60 Trần Quang Khải, Tân Định, Q.1, TP.HCM
  • Điện thoại (Zalo): 0974.099.090
  • Website: https://suadonghouytin.com
Đánh giá sao

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Error: Contact form not found.

.
.
.

preloader