Cách xử lý đồng hồ cơ không chạy

30/04/2021

Hoạt động của đồng hồ cơ là sự phối hợp giữa các bộ máy thuần cơ khí ở bên trong cấu tạo thiết bị. Do đó nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đồng hồ cơ không chạy rất đa dạng. Mỗi nguyên nhân có hướng giải quyết khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết sau nhé!

Tại sao đồng hồ cơ không chạy?

Những nguyên nhân khiến đồng hồ cơ ngưng hoạt động bao gồm:

Lâu ngày không dùng tới đồng hồ

Đây là nguyên nhân chính khiến chiếc đồng hồ cơ của bạn không chạy. Bởi loại đồng hồ này lâu ngày không dùng sẽ dần bị cạn kiệt năng lượng, khiến cỗ máy ngưng hoạt động. 

Đồng hồ không chạy do lâu ngày không hoạt động
Đồng hồ không chạy do lâu ngày không hoạt động

Núm đồng hồ không kín

Đa số các loại đồng hồ cơ đều có núm điều chỉnh thời gian. Khi núm điều chỉnh đồng hồ hở do người dùng quên không đóng lại hoặc đóng nắp không khít cũng khiến thiết bị ngưng chạy. 

Do núm đồng hồ không khít
Do núm đồng hồ không khít

Do đồng hồ cơ bị hỏng

Các vấn đề liên quan tới lỗi hư hỏng trên đồng hồ cơ như: Hấp hơi, nhiễm từ, bám bụi, hỏng linh kiện bên trong,… ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của thiết bị. Trong một số trường hợp, chiếc đồng hồ không chạy.

Đồng hồ cơ không chạy do lỗi bên trong
Đồng hồ cơ không chạy do lỗi bên trong

Đồng hồ cơ ngừng hoạt động do khô dầu

Khi dùng đồng hồ cơ lâu, lượng dầu bên trong thiết bị dễ bị oxy hóa khiến hoạt động của thiết bị kém linh hoạt. Lâu dần khiến đồng hồ bị hỏng hóc hoặc ngừng chạy.

Do đồng hồ cơ bị khô dầu
Do đồng hồ cơ bị khô dầu

Cách sửa đồng hồ cơ không chạy

Cách sửa đồng hồ cơ không chạy ứng với từng nguyên nhân gây ra tình trạng này như sau:

  • Khi đồng hồ ngừng chạy do lâu ngày không hoạt động: Giữ nguyên vị trí núm đồng hồ, vặn bộ phận này tiến khoảng 10 lần theo chiều bánh xe. Lúc này, dây cót bên trong căng lên và thiết bị sẽ hoạt động bình thường lại.
  • Trường hợp thiết bị chưa đóng kín núm: Dùng ngón tay ấn khít núm điều chỉnh hoặc vặn vít sao cho núm vừa vào khớp cố định.
Cách xử lý đồng hồ cơ ngưng hoạt động
Cách xử lý đồng hồ cơ ngưng hoạt động
  • Thiết bị ngưng hoạt động do lỗi bên trong: Bạn không nên nóng vội tự sửa chữa. Hãy mang tới những địa chỉ sửa đồng hồ cơ uy tín để kỹ thuật viên giải quyết tận gốc các lỗi trong thiết bị.
  • Đồng hồ bị khô dầu: Trong trường hợp này, bạn nên mang thiết bị của mình tới các trung tâm bảo dưỡng để tra dầu định kỳ.

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân và 4 cách xử lý triệt để tình trạng đồng hồ cơ không chạy. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin bổ ích.

SỬA ĐỒNG HỒ UY TÍN

  • Trụ Sở: 235 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Chi nhánh Sài Gòn: 60 Trần Quang Khải, Tân Định, Q.1, TP.HCM
  • Điện thoại (Zalo): 0974.099.090
  • Website: https://suadonghouytin.com
Đánh giá sao

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Error: Contact form not found.

.
.
.

preloader