Lau dầu đồng hồ Rolex

30/03/2021
Rolex luôn là một cỗ máy hoàn hảo và chính xác đến tuyệt đối, đó là sự khẳng định hơn nhiều thế kỷ của thương hiệu này.
Chúng ta cũng không thể phủ nhận sự hoàn hảo của cỗ máy này tuy nhiên những chiếc đồng hồ Rolex cũng sẽ không thể đứng vững trước thử thách của thời gian nếu không có những sự bảo dưỡng đúng quy trình của hãng đặt ra.

NHỮNG LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG VÀ BẢO DƯỠNG

Vâng, đúng là các bộ máy Rolex không phải là bộ máy đẹp nhất hiện có; tất cả chúng đều được giấu sau mặt lưng bằng kim loại vặn vít chắc chắn. Nhưng những gì họ thiếu trong trang trí và hoàn thiện, họ chắc chắn bù đắp ở sự mạnh mẽ, độ bền, tính thực dụng — và khả năng sử dụng.
Các chuyển động cơ học của Rolex luôn được chế tạo cho một cuộc sống năng động — cho dù đó là lặn, khám phá hang động, leo núi, thiết lập máy bay phản lực hay điều hành một đế chế. Chúng không bao giờ được coi là những thước đo được trang trí tinh xảo để có thể nhìn chằm chằm qua một viên pha lê mặt sau trong suốt.
lau dầu đồng hồ rolex
Một số chủ sở hữu Rolex khẳng định rằng những bộ máy này rất bền nên chúng không bao giờ cần bảo dưỡng. Tuy nhiên, những người đeo có trách nhiệm hơn hiểu rằng bất kể một chiếc Rolex tầm cỡ được chế tạo tốt như thế nào, nó chắc chắn cần được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hiệu suất tối ưu và tăng tuổi thọ.
Nếu bạn đã từng thắc mắc về cách bảo dưỡng đồng hồ Rolex, hãy đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

QUY TRÌNH DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG ĐỒNG HỒ ROLEX CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi có nhiều thập kỷ kinh nghiệm sửa chữa, phục hồi và bảo dưỡng đồng hồ Rolex. Chúng tôi độc quyền sử dụng các bộ phận thay thế chính hãng Rolex và các công cụ và / hoặc máy móc chuyên dụng cao. Quy trình dịch vụ Rolex gồm nhiều bước của chúng tôi như sau:

Bước 1: Tháo lắp đồng hồ Rolex

Bước đầu tiên cần thiết khi bảo dưỡng đồng hồ Rolex là tháo rời nó. Điều này có nghĩa là cẩn thận tháo các bộ dây khỏi mỗi mặt của vỏ đồng hồ, sau đó loại bỏ đặc điểm mặt sau có rãnh vặn vít của đồng hồ Rolex.
Để làm điều này, một bộ Vam Vặn chuyên dụng được sử dụng để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào cho bề mặt của kim loại. Việc tháo mặt sau cho phép truy cập vào chuyển động bên trong đồng hồ. Bộ chuyển động sau đó được cẩn thận đưa ra khỏi vỏ máy.

Bước 2: Làm sạch, tân trang và lắp ráp lại bộ máy Rolex

Khi bộ phận chuyển động ra khỏi vỏ, mỗi bộ phận chuyển động sẽ được tháo rời và làm sạch. Điều quan trọng là loại bỏ bất kỳ loại dầu hoặc bụi bẩn nào khỏi các thành phần nhỏ bé này. Bất kỳ bộ phận nào bị mòn, chẳng hạn như dây dẫn điện và bánh xe đảo chiều, đều được thay thế. Các miếng đệm bị mòn cũng được thay thế để đảm bảo khả năng chống nước của đồng hồ.
Bôi trơn được áp dụng khi cần thiết để giảm thiểu ma sát, ngăn ngừa hao mòn và nâng cao tuổi thọ và độ chính xác. Bộ chuyển động sau đó được ghép lại với nhau một cách cẩn thận.

Bước 3: Phục hồi bên ngoài đồng hồ Rolex

Cùng với chuyển động bên trong đồng hồ, bên ngoài đồng hồ cũng được làm sạch và phục hồi một cách tỉ mỉ.
Vô số loại bột nhão, chất đánh bóng và kỹ thuật khác nhau được sử dụng để khôi phục vỏ, gờ và vòng đeo tay của đồng hồ Rolex nhằm đảm bảo tính nguyên vẹn ban đầu của lớp hoàn thiện kim loại. Hơn nữa, việc cẩn thận được thực hiện để không làm thay đổi hình dáng của đồng hồ, đây là điều có thể xảy ra khi đồng hồ được đánh bóng quá mức không khéo léo.
Các mặt số cũng có thể được khôi phục trở lại tình trạng ban đầu, ngay cả trên các bề mặt bị hư hỏng nặng hoặc rỉ sét. Nếu cần, tinh thể của đồng hồ Rolex cũng có thể được thay thế.

Bước 4: Kiểm tra đồng hồ Rolex

Sau khi đồng hồ Rolex đã được tháo rời, làm sạch, phục hồi và lắp ráp lại, chiếc đồng hồ sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt bằng máy áp suất chuyên dụng để đảm bảo hoạt động, độ chính xác và khả năng chống nước phù hợp.

DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG ROLEX BAO GỒM NHỮNG CÔNG ĐOẠN GÌ ?

Tất cả nhân công, các bộ phận tiêu chuẩn và thử nghiệm đều được bao gồm trong phí dịch vụ Rolex của chúng tôi. Bất kỳ thành phần bổ sung nào được yêu cầu ngoài dịch vụ tiêu chuẩn (dây đeo tay, mặt số, thay kính mới, v.v.) chịu thêm phí nhưng sẽ luôn được báo trước cho khách hàng. Dịch vụ Rolex của chúng tôi cũng bao gồm Bảo hành dịch vụ một năm.
bảo dưỡng đồng hồ rolex

CÁC DỊCH VỤ KHÁC MÀ CHÚNG TÔI CUNG CẤP:

Ngoài dịch vụ bảo trì Rolex hoàn chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như: Thay kính, Độ vành kim cương, Thay dây da đồng hồ, độ lại dây cho khách,… .

ROLEX NÊN BẢO DƯỠNG BAO NHIÊU LÂU MỘT LẦN ?

Có nhiều yếu tố có thể xác định tần suất bạn nên bảo dưỡng Rolex, chẳng hạn như mẫu đồng hồ cũ bao nhiêu, thời gian đeo trên cổ tay của bạn, tần suất tiếp xúc với nước, v.v. Tuy nhiên, nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng đồng hồ Rolex của mình ít nhất ba năm một lần — nhưng thường xuyên hơn nếu đồng hồ của bạn có lối sống quá năng động. Hãy nhớ rằng, phòng ngừa luôn rẻ hơn và dễ dàng hơn là sửa chữa những hư hỏng lâu dài.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BIẾT ROLEX CỦA BẠN ĐẾN THỜI GIAN CẦN BẢO DƯỠNG ?

Nếu bạn chưa bảo dưỡng Rolex trong hơn ba năm, có lẽ đã đến lúc phải gửi nó đi. Những điều khác cần lưu ý bao gồm nếu Rolex của bạn chạy quá nhanh hoặc chậm hoặc nếu đồng hồ của bạn hết năng lượng dự trữ nhanh hơn bình thường.
Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy bất kỳ độ ẩm nào bên dưới mặt kính, bạn phải gửi Rolex của mình đến để bảo dưỡng ngay lập tức. Đây là dấu hiệu cho thấy nước đã bị rò rỉ vào đồng hồ của bạn và nếu không được khắc phục ngay lập tức, nó có thể gây ra hư hỏng vĩnh viễn (và tốn kém) cho chiếc Rolex của bạn.
Nếu bạn thường xuyên mang Rolex xuống nước để bơi hoặc lặn, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra khả năng chống nước vài năm một lần. Bằng cách đó, bất kỳ miếng giăng đáy nào bị mòn có tác dụng ngăn nước ra khỏi đồng hồ của bạn đều có thể được thay thế nếu cần.

CÁCH TỰ BẢO DƯỠNG ĐỒNG HỒ CỦA BẠN TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG ?

Giữa các khoảng thời gian bảo dưỡng, bạn có thể thực hiện một số bước nhất định để chăm sóc đồng hồ Rolex của mình đúng cách, cho dù bạn đang đeo, lau chùi hay cất giữ.
Nếu đồng hồ của bạn đã hết năng lượng dự trữ khi nó ở ngoài cổ tay của bạn (hoặc bộ lên dây đồng hồ), hãy lên dây cót thủ công để bắt đầu chuyển động trước khi đeo lại vào cổ tay của bạn. Khi bạn đang đeo Rolex, hãy luôn đảm bảo rằng núm lên dây cót được vặn vào vỏ để ngăn hơi ẩm hoặc bụi xâm nhập vào đồng hồ. Xếp hạng độ sâu nước được ghi trên mặt số của đồng hồ Rolex chỉ có thể áp dụng nếu núm vặn dây cót được vặn xuống.
Tự bảo dưỡng đồng hồ Rolex
Khi bạn không đeo Rolex, hãy đảm bảo cất nó ở nơi khô ráo và thoáng mát (không ẩm ướt), tránh xa mọi từ trường. Tiếp xúc lâu dài với từ trường có thể từ hóa đồng hồ của bạn, điều này sẽ làm mất đi độ chính xác của thời gian hiện hành. Một cách nhanh chóng để biết đồng hồ của bạn có bị nhiễm từ hay không là sử dụng la bàn. Đặt la bàn trên một bề mặt phẳng và đặt đồng hồ của bạn lên trên nó — nếu kim la bàn di chuyển, đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ. Chúng tôi cũng có thể khử từ tính cho đồng hồ của bạn trong quá trình bảo dưỡng.
Ngoài ra, không nhất thiết phải cất đồng hồ của bạn trên bộ lên dây. Trên thực tế, giữ nó trên bộ lên dây quá lâu cuối cùng có thể gây ra hao mòn cho bộ chuyển động — ngay cả một chiếc đồng hồ cơ học cũng cần phải nghỉ ngơi một lần!
Cuối cùng, bạn cũng có thể vệ sinh nhẹ nhàng chiếc Rolex của mình tại nhà để giữ cho nó luôn trong tình trạng tốt. Bụi bẩn tích tụ thực sự có thể khiến dây bị giãn theo thời gian, vì vậy bạn nên giữ cho dây kim loại Rolex của mình càng sạch càng tốt. Tất cả những gì bạn cần là một ít nước xà phòng ấm (xà phòng nhẹ không chứa amoniac) và ngón tay của bạn để nhẹ nhàng chà xát bụi bẩn khỏi các liên kết. Sau đó lau thật khô bằng khăn mềm. Không cần phải nói rằng điều này chỉ áp dụng cho dây kim loại chứ không phải dây da hoặc dây vải. Một lần nữa, hãy luôn đảm bảo rằng núm vặn được vặn chặt và tránh để đồng hồ Rolex cổ điển bị ngập trong nước.
Cách tốt nhất để đảm bảo đồng hồ Rolex của bạn luôn ở trong tình trạng tốt là duy trì lịch trình bảo dưỡng thường xuyên với thợ đồng hồ mà bạn tin tưởng. Cho phép một chuyên gia được đào tạo bảo dưỡng đồng hồ của bạn ba năm một lần hoặc lâu hơn sẽ làm tăng khả năng chiếc Rolex yêu quý của bạn sẽ tồn tại mãi mãi — hoặc ít nhất là trong vài thế hệ.
Đánh giá sao

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Error: Contact form not found.

.
.
.

preloader